Be Extraordinary

Xác lập kỷ lục

Cầu Cổng Vàng, San Francisco. Một khung cảnh sinh ra để làm nền cho những chiếc xế hơi đẳng cấp hàng đầu. Với chiều dài 104 mét và độ phân giải trên 53 tỉ pixel, Bentley đã cho ra đời một bức ảnh xe hơi ngoạn mục nhất thế giới.

Nhưng dân gian có câu, người đẹp vì lụa, thì ở đây là cảnh đẹp vì xe.

Mulsanne Extended Wheelbase thế hệ mới là chiếc xe được gia công tinh tế nhất trên toàn thế giới. Là tinh hoa đỉnh cao trong các dòng Bentley, chiếc xe chính là tâm điểm hoàn hảo xứng đáng cho bức ảnh gigapixel đầu tiên của Bentley.

Tìm hiểu về Gigapixel

Gigapixel là những bức ảnh có độ phân giải cực lớn, bao gồm hàng tỉ đơn vị pixel. Nếu chỉ dùng các phương tiện thông thường thì chắc chắn bạn sẽ không thể nào có được những bức ảnh như vậy – chúng đòi hỏi trang thiết bị và phần mềm chuyên dụng cùng một đội ngũ lão làng về chuyên môn.  

Bentley quyết tâm tạo ra một bức ảnh gigapixel duy nhất vừa có thể nắm bắt vẻ đẹp ngoạn mục của cây cầu huyền thoại, vừa làm toát lên nét tinh tế trong kỹ thuật tinh xảo của Bentley. Một bức ảnh thâu tóm toàn cảnh nhưng cũng phải thể hiện rõ nét trong từng chi tiết, đến nỗi cả mắt thường cũng có thể nhìn thấy từng đường chỉ may trong biểu tượng Bentley được thêu ở ghế trước.

Để đạt được mục tiêu của mình, đội ngũ nhiếp ảnh đã chụp lại cây cầu bằng một hệ thống do chính NASA thiết kế, đây chính là hệ thống đã được dùng để cho phép xe robot thám hiểm sao Hỏa có thể chụp lại những bức ảnh toàn cảnh đầu tiên về hành tinh đỏ này.  

Quan sát gần hơn

Khi nhìn gần, những đường nét kiểu cách và lớp sơn phủ ngoài với hai tông màu sang trọng dần hiện lên rõ nét. Không những thế, khi phóng gần hơn nữa, chúng ta không chỉ thấy rõ phần khung phụ kiện sáng màu ở ngoại thất mà còn thấy cả những chi tiết thủ công trong nội thất mà đỉnh cao là logo Bentley trên ghế trước, khiến cho nó thực sự độc đáo.

Sau khi đã khám phá tường tận chiều sâu của tấm ảnh, người xem được mời tiến sâu hơn nữa vào nội thất Mulsanne qua một không gian tương tác 360°.

Bức tranh toàn cảnh

Công việc tạo ra bức ảnh này quả thực không hề đơn giản. Để có được tất cả những góc ảnh cần thiết, một đội ngũ gồm mười chuyên gia tài năng được dẫn dắt bởi nhiếp ảnh gia danh tiếng chuyên về xe hơi, Simon Stock, đã cùng nhau thực hiện chụp 697 những bức ảnh nhỏ sử dụng ba máy ảnh Nikon D810. Việc chỉnh sửa theo cách thông thường chắc chắn là không thể với một bức ảnh kích cỡ khổng lồ như vậy. Do đó, nhóm nhiếp ảnh quyết định tiếp tục cắt bức ảnh ra thành nhiều phần đủ để máy tính chuyên dụng của họ có thể xử lý trước ghi ghép lại ở khâu cuối cùng.

Bức ảnh hoàn thiện được coi là bức ảnh chụp xe hơi lớn nhất trong lịch sử – và thậm chí đây có thể là bức ảnh lớn nhất từng được sử dụng trong ngành quảng cáo. Và không còn nghi ngờ gì nữa, đây chính là bức ảnh ngoạn mục nhất từ trước tới nay.

Khám phá bức ảnh tại đây