Bentley Motors Royal Windsor Cup 2016

Từ ngày 8/4/2016 đến 28/4/2016, Khách hàng khi mua xe tại đại lý Bentley Hà Nội sẽ được mời tham dự trận chung kết Bentley Motors Royal Windsor Cup 2016 – giải Polo danh giá dành cho hoàng gia Anh với sự tham dự của Nữ hoàng Anh Elizabeth đệ nhị, Thủ tướng Anh David Cameron và Hoàng thân Philip sẽ diễn ra vào ngày 19/6/2016 tại Anh Quốc.

“Trò chơi vua phải dành cho những vị vua” - trên một tảng đá đặt bên ngoài một sân chơi polo lớn ở Gilgit, một thành phố của Pakistan, người ta đã viết như vậy. Và đó cũng chính là tinh thần của polo, trò chơi quý tộc nhất trong những trò chơi quý tộc.

Sử sách ghi rằng trận đấu polo đầu tiên trên thế giới diễn ra tại Ba Tư vào năm 600 trước Công nguyên. Nhưng phải mãi đến tận thế kỷ 19, trò chơi này mới bắt đầu nổi trên thế giới và ngày càng thu hút được sự quan tâm của những nhà quý tộc trẻ tuổi. Cái tên gọi polo cũng có nguồn gốc từ Ấn Độ "pulu" có nghĩa là loại gỗ để làm quả bóng. Một trận đấu polo được chia thành 4 đến 6 hiệp, mỗi hiệp kéo dài 7 phút, giữa mỗi hiệp nghỉ 3 phút và có 5 phút nghỉ giải lao giữa giờ. Tham gia trận đấu, mỗi đội chỉ có 4 người cưỡi ngựa và phải bằng mọi cách lấy được bóng, đánh vào gôn của đối phương. Do hạn chế về số lượng người chơi và khán giả yêu thích nên các giải đấu polo trên thế giới chỉ được tổ chức với sự tham gia của phần đông giới nhà giàu, các ngôi sao hạng A và các thành viên thuộc dòng dõi hoàng gia.

Nếu có đam mê với môn thể thao hoàng gia này, chắc hẳn nhiều người cũng không xa lạ gì với câu lạc bộ Guards Polo Club. Guards Polo Club có trụ sở tại Smith’s Lawn thuộc Berkshire và Hoàng thân Philip, Công tước xứ Edinburgh, chồng của Nữ hoàng Anh Elizabeth đệ nhị giữ chức chủ tịch của Guards Polo Club kể từ khi câu lạc bộ được thành lập năm 1955. Tạp chí Polo Magazine đã từng nhận xét: “Guards Polo Club là câu lạc bộ polo danh giá nhất thế giới”. Hàng năm, câu lạc bộ tổ chức hàng loạt giải polo tại công viên hoàng gia Windsor Great Park với sự tham dự của các thành viên thuộc Hoàng gia Anh. Công viên có tổng diện tích lên tới 20,2 kilô-mét vuông với thảm thực vật rất đa dạng, từ khu đồng cỏ dành riêng cho các chú hươu, một khu rừng nhỏ và rất nhiều khu vực bảo tồn những cây sồi đại thụ. Trong nhiều thế kỷ, Windsor Great Park là bãi săn bắn dành riêng cho các thành viên Hoàng gia Anh nhưng hiện tại, công viên mở cửa tự do cho khách thăm quan. 

Năm nay, Bentley Motors vinh hạnh là nhà tài trợ chính thức cho giải polo Bentley Motors Windsor Royal Cup 2016. Đây là lần thứ hai liên tiếp Bentley Motors có niềm vinh hạnh này, sau một mùa giải 2015 rất thành công. Bentley Motors Windsor Royal Cup 2016 vẫn giữ nguyên thể thức Medium goal (12 – 15 goal), tức là một trận đấu bao gồm 5 hiệp và mỗi vận động viên được sử dụng 4 hoặc 5 chú ngựa. Đội quán quân sẽ được chính Nữ hoàng Elizabeth đệ nhị trao cúp trong lễ bế mạc. 

Với mong muốn mang trải nghiệm Hoàng gia Anh đến với khách hàng Việt Nam, Bentley Hà Nội tổ chức chương trình trải nghiệm môn thể thao polo dành cho Khách hàng mua xe chính hãng. Từ ngày 8/4/2016 đến 28/4/2016, Khách hàng khi mua xe tại đại lý Bentley Hà Nội sẽ được mời tham dự trận chung kết Bentley Motors Royal Windsor Cup 2016 diễn ra ngày 19/6/2016. Có thể thấy, khi lựa chọn thương hiệu Bentley, Khách hàng không chỉ đơn thuần mua một chiếc xe mà họ đã chọn một phong cách sống - phong cách sống của tầng lớp quý tộc đích thực.